Thứ Ba, 15 tháng 12, 2020

Dự trữ thực phẩm

Mẹo hay giúp dự trữ thực phẩm tươi ngon trong tủ đông đúng phương pháp

1Phân loại thực phẩm theo mức độ yêu cầu nhiệt độ

khi dùng tủ đông, bạn ko nên để thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau vào cùng một ngăn tủ trong tủ đông. Bạn nên làm theo chỉ dẫn của nhà cung cấp để thực phẩm được đặt đúng vị trí của mình.

thịt, cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông mang nhiệt độ tốt. Bạn nên đặt mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn đông là -18 độ C. Lúc ở mức nhiệt này vi khuẩn sẽ chẳng thể phát sinh trong thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C. Bạn có thể yên tâm bảo quản thực phẩm đông lạnh trong ngăn đông trong thời gian dài.

những loại rau xanh, củ quả bạn nhớ cho vào túi nilon để chống mất nước và bảo quản nhiệt độ hoàn hảo cho ngăn này là từ 0 - 4 độ C. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm dùng thực phẩm mà không lo tác động tới sức khỏe gia đình.

Đối với tủ đông sử dụng để làm Yaourt, sinh tố, đá bịch,... Thì nên trang bị thêm các khay rổ nhựa giúp hơi lạnh đối lưu đều trong tủ, giúp thực phẩm nhanh đông lạnh hơn. Thời kì đông nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ lớn của thực phẩm cần bảo quản.

2Bọc kín thực phẩm trước lúc bảo quản

Trước lúc cho thực phẩm vào bảo quản, bạn phải bọc kín thực phẩm rồi mới cho vào tủ đông, các thực phẩm nóng cần phải để nguội.

Đậy kín các thực phẩm mang mùi hôi hoặc mùi nặng trước khi để vào tủ đông bảo quản nhằm hạn chế gây mùi khó chịu trong tủ, cùng lúc sử dụng tấm bọc kín thức ăn sẽ giúp bảo vệ được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

ngoài ra, bạn nên bảo quản thực phẩm tươi sống trong các hộp bằng thép ko gỉ, inox. Bởi những dòng hộp này sẽ mang khả năng dẫn lạnh nhanh hơn.

3giảm thiểu để thực phẩm với độ ẩm cao

lúc để thực phẩm có độ ẩm cao hay bọc thực phẩm vẫn còn nước vào tủ sẽ làm độ ẩm trong tủ nâng cao lên. Trong công đoạn đông lạnh, độ ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết bao quanh thực phẩm và trong lòng tủ.

Điều này làm tủ đông bị đóng tuyết mau chóng khiến cho bạn phải vệ sinh thường xuyên hơn không muốn khả năng làm lạnh của tủ bị giảm cũng như điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

cách giải quyết đấy là bạn cần hạn chế cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao hoặc làm cho giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ bằng khăn cotton sạch hoặc giấy hút ẩm dành cho thực phẩm.

4ko nên để quá nhiều thực phẩm trong ngăn tủ

Nhồi nhét quá đa dạng thực phẩm vào tủ đông là sai lầm mà nhiều người phạm phải. Điều này khiến tủ phải hoạt động liên tiếp với công suất tối đa và gây tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

tuy nhiên, hơi lạnh không thể lan tỏa đều tới tất cả vị trí trong ngăn tủ. Điều này khiến giảm chất lượng thực phẩm được bảo quản. Do đó, khi dùng tủ đông lạnh bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong ngăn tủ.

Nghe có vẻ lạ nhưng tủ đông lạnh cất đa dạng thức ăn sẽ mang tốc độ khiến lạnh tốc độ hơn tủ trống. Vì thế, nếu như tủ đông nhà bạn có nhiều chỗ trống, hãy để thêm những khay đá, chai nước để làm lạnh mau lẹ hơn. Như thế tủ vừa hoạt động hiệu quả mà lại tốn ít điện năng hơn.

5sắp xếp thực phẩm hợp lý

Trong giai đoạn dùng, bạn ko nên chèn kín thực phẩm bên trong tủ đông. Điều này không những làm cho ko khí lạnh khó lưu thông, dẫn tới khiến đông ko đều, dễ gây hư hỏng thực phẩm, mà còn gây khó khăn trong việc lấy thực phẩm ra khỏi tủ.

Đối với tủ có quạt gió thì không xếp thực phẩm che kín quạt, làm cho giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn.

tốt nhất bạn nên sắp đặt một phương pháp khoa học các dòng thực phẩm cùng loại vào 1 khu vực, và có ghi chú ngày bỏ thực phẩm, phân loại thức ăn theo thời gian. Các thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn ko bị quên và lỡ mất hạn dùng, gây lãng phí thực phẩm.

nếu như bạn có câu hỏi hãy truy cập vào: tudongsanaky.com hoặc liên hệ đến hotline: 0901368353

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Máy phóng nhãn

Máy cắt và cấp màng nhãn nilong tự động Máy phóng nhãn QM-150 thích hợp với rộng rãi cái chai khác nhau, như chai tròn, chai vuông, chai hì...