Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020

Cách bảo quản rau củ tươi ngon, tẩm bổ trong thời dịch

Rau củ quả thường dễ mất đi vitamin trong quá trình bảo quản, chế biến. Để giúp rau củ tươi lâu mà vẫn giữ được những dưỡng chất chủ yếu như vitamin A, C trong giai đoạn bảo quản, bạn cần bỏ túi các mẹo dưới đây.

Ko rửa và cắt nhỏ trước khi bảo quản

Rửa rau trước lúc cho vào tủ lạnh dễ làm rau bị mất màu, úng hoặc thối rữa vì độ ẩm quá nhiều. Nếu sở hữu thói quen rửa sạch, bạn nên để rau củ thật ráo nước rồi mới cho vào tủ. Khi rửa rau củ, bạn cũng cần nhẹ tay và giảm thiểu để lại vết bầm. Ngoài ra, bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ trước khi bảo quản vì điều này làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết.

5cachtangtuoithochotulanh

Cắt bỏ phần hư, bảo quản trong hộp

Phần rau quả bị hư, dập nát thường sản sinh khí ethylene (chất thúc chín), gây ảnh hưởng tới phần nguyên vẹn còn lại hay những thực phẩm xung quanh. Vì thế, bạn cần cắt bớt những phần hư hỏng trước khi cho vào tủ lạnh.

Điều quan trọng bạn cần làm là phân loại rau vì mỗi loại rau sở hữu thời kì bảo quản khác nhau. Bạn nên bảo quản chúng trong những hộp chứa hay màng bọc để đảm bảo kín khí, vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn có thể lót thêm lớp khăn giấy dưới đáy hộp hoặc bọc rau lại để chúng tươi lâu. Giấy ăn giúp hút ẩm, nhất là các loại rau lá nhỏ như hành, ngò, rau thơm...

Bảo quản đúng nhiệt độ

Mức 1-4 độ C được xem là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau củ vì có thể ức chế sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn. Nếu như chỉnh nhiệt độ quá nhỏ, thực phẩm sẽ đông đá, vừa mất chất dinh dưỡng vừa hao tốn điện năng. Ngược lại, trên 4 độ C sẽ khiến vi khuẩn hoạt động mạnh, làm cho rau quả nhanh hư.

5_tieu_chi_chon_mua_tu_lanh

Bảo quản bằng kỹ thuật ánh sáng vi chất

Ánh sáng vi chất HarvestFresh là kỹ thuật được lấy cảm hứng từ tự nhiên, mô phỏng chu kỳ ánh sáng mặt trời, giúp rau củ tiếp tục quang hợp trong tủ lạnh như sống trong môi trường thiên nhiên.

Chu kỳ này gồm 4 giờ ánh sáng lam, hai giờ ánh sáng lục, 6 giờ ánh sáng đỏ và 12 giờ đèn tắt. Lúc bảo quản bằng công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh, rau củ sẽ giữ được vị tươi ngon, đảm bảo các dưỡng chất quan trọng dù để trong tủ lạnh nhiều ngày, đem lại các bữa ăn chất lượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Máy phóng nhãn

Máy cắt và cấp màng nhãn nilong tự động Máy phóng nhãn QM-150 thích hợp với rộng rãi cái chai khác nhau, như chai tròn, chai vuông, chai hì...